Suy nghĩ về vấn đề tham những trong truyện cười “Nhưng nó phải bằng hai mày”

Suy nghĩ về vấn đề tham những trong truyện cười “Nhưng nó phải bằng hai mày” Đề bài: Suy nghĩ của em về vấn đề tham những trong truyện cười “Nhưng nó phải bằng hai mày”. Bài làm Truyện cười là những câu chuyện gây cười, và đằng sau tiếng cười đó chính là lời … Đọc tiếpSuy nghĩ về vấn đề tham những trong truyện cười “Nhưng nó phải bằng hai mày”

Phân tích đoạn trích “Nỗi thương mình” trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du

Phân tích đoạn trích “Nỗi thương mình” trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du Đề bài: Phân tích đoạn trích Nỗi thương mình của Nguyễn Du. Bài làm Truyện Kiều là một kiệt tác văn học mà Nguyễn Du đã để lại cho kho tàng văn học Việt Nam. Đoạn trích “Nỗi thương mình” kể về … Đọc tiếpPhân tích đoạn trích “Nỗi thương mình” trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du

Vài nét về con người Việt Nam trong quan hệ với thế giới tự nhiên qua văn học

Vài nét về con người Việt Nam trong quan hệ với thế giới tự nhiên qua văn học Đề bài: Vài nét về con người Việt Nam trong quan hệ với thế giới tự nhiên qua văn học. Bài làm Buổi sơ khai văn học, bằng tư duy thần thoại, văn học nhìn tự nhiên … Đọc tiếpVài nét về con người Việt Nam trong quan hệ với thế giới tự nhiên qua văn học

Nghị luận xã hội về “Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ”

Nghị luận xã hội về “Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ” Đề bài: Nghị luận xã hội về “Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ”. Bài làm Vào nửa đầu thế kỉ thứ mười tám, xã hội phong kiến nước ta rơi vào tình trạng rối ren. Nội chiến xảy ra liên … Đọc tiếpNghị luận xã hội về “Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ”

Phân tích bài ca dao: “Bao giờ cho đến tháng ba…”

Phân tích bài ca dao: “Bao giờ cho đến tháng ba…” Đề bài: Phân tích bài ca dao: “Bao giờ cho đến tháng ba…” Bài làm Trong kho tàng ca dao Việt Nam, có rất nhiều chủ đề khác nhau. Có bài ca dao nói về cách ứng xử trong cuộc sống, có những bài … Đọc tiếpPhân tích bài ca dao: “Bao giờ cho đến tháng ba…”

Phân tích bài ca dao “ Lỗ mũi mười tám gánh lông …”

Phân tích bài ca dao “ Lỗ mũi mười tám gánh lông …” Đề bài: Phân tích bài ca dao “ Lỗ mũi mười tám gánh lông …”. Bài làm Đêm nằm thì ngáy o o, Chồng yêu chồng bảo ngáy cho vui nhà. Đi chợ thì hay ăn quà, Chồng yêu chồng bảo về … Đọc tiếpPhân tích bài ca dao “ Lỗ mũi mười tám gánh lông …”

Cảm nghĩ về một tình huống đáng cười mà mình gặp trong cuộc sống

Cảm nghĩ về một tình huống đáng cười mà mình gặp trong cuộc sống Đề bài: Cảm nghĩ về một tình huống đáng cười mà mình gặp trong cuộc sống. Bài làm Từ khi tôi vào cấp ba, bạn bè của tôi nhiều hơn bởi lớp tôi có đến 50 bạn, mỗi người đến từ … Đọc tiếpCảm nghĩ về một tình huống đáng cười mà mình gặp trong cuộc sống

Nghị luận xã hội về câu “Tránh voi chẳng xấu mặt nào” và “Im lặng là vàng”

Nghị luận xã hội về câu “Tránh voi chẳng xấu mặt nào” và “Im lặng là vàng” Đề bài: Nghị luận xã hội về câu “Tránh voi chẳng xấu mặt nào” và “Im lặng là vàng”. Bài làm Trong cuộc sống, có rất nhiều tình huống khiến cho chúng ta khó xử, không biết nói … Đọc tiếpNghị luận xã hội về câu “Tránh voi chẳng xấu mặt nào” và “Im lặng là vàng”