Bạn Lan Anh làm bài văn tả cảnh đường phố lúc trời mưa. Bài văn có đoạn, nhưng chưa đoạn nào hoàn chỉnh. Em hãy giúp bạn viết thêm vào…

Tả Cảnh – Bạn Lan Anh làm bài văn tả cảnh đường phố lúc trời mưa. Bài văn có đoạn, nhưng chưa đoạn nào hoàn chỉnh. Em hãy giúp bạn viết thêm vào những chỗ có đấu (…) để hoàn chỉnh nội dung của bài văn. Mưa càng lúc càng to. Trời đen xám màu chì. Những hạt mưa đan thành một tấm lụa mờ che tầm nhìn của mọi người.

Đb. Bạn Lan Anh làm bài văn tả cảnh đường phố lúc trời mưa. Bài văn có đoạn, nhưng chưa đoạn nào hoàn chỉnh. Em hãy giúp bạn viêt thêm vào r.hừng chỗ có đấu (…) để hoàn chỉnh nội dung của bài văn.

Đoạn ‘7 Trời đang nắng đẹp, bỗng một cơn gió mạnh nổi lên và ngay sau đó những hạt mưa xối xả trút xuống. (ì)

Đoạn 2. Mưa càng lúc càng to. Trời den xám màu chì. (…)

Đoạn 3. Gần một giờ sau, mưa nhẹ hạt rồi dứt hẳn (…)

Hd. Bạn mới viết được 3 câu mỏ đoạn. Từ các câu mở đoạn đó, các em viết tiếp câu phát triển đoạn và kết đoạn. Quan trọng là xác định đúng ý bạn

 

muôn phát triển trong từng đoạn là gì? Đọc và suy nghĩ kĩ về 3 câu mở đoạn để thấy rõ nội dung cần phát triển ở từng đoạn.

i 33r£i Đoar m rutPC ữấmckám «ù: Hm iđm. ĩnãỳc rcqg mm wề mầà cứ Hình =» áicr ” v:shapes=”_x0000_s1026″>Gđ.

Đoạn /ế Trời đang nắng đẹp, bỗng một cơn gió mạnh nổi lẽn và ngay sau đó nhưng hạt mưa xối xả trút -xuống. Em vội chạy vào trú dưới mái hiên một cửa hàng bên đường. Nhiều người đi đường cũng đổ vào đứng trú mưa. Những người đi xe đạp, xe máy cũng vội dừng xe, chạy vào trú. Có nsười lao cả xe lên hè phố để mong tránh được cơn mưa. Có những anh thanh niên cứ phóng xe chạy tới trên đường mặc cho mưa rơi, rạp người trên tay lái mà đầu tóc ướt sũng nước. Chỉ những chiếc xe ô tô là chẳng sợ gì, cứ ung dung chạy ưên đường phô”, làm bắn toé nước ra hai bên khi bặng qua các vũng nước trên đường.

Đoạn 2. Mưa càng lúc càng to. Trời đen xám màu chì. Những hạt mưa đan thành một tấm lụa mờ che tầm nhìn của mọi người. Em đứng bên này đường mà không nhìn rõ được xe cộ chạy trên mặt đường chứ đừng nói tới nhìn sang hè phô” bên kia. Nước mưa chảy ào ào hai bên fãnh, không kịp thoát xuống công, dâng lên gần che kín mặt đường, rồi ngập cả mặt hè. Mấy đứa trẻ bằng tuổi em, từ các nhà bên phô” chạy ra đùa nghịch. Đứa nào cũng chỉ mặc chiếc quần xà lỏn. Chúng chạy dọc theo rãnh nước, thích thú vung tay cho nước bắn tung lên. Có đứa còn nằm lăn mình trong nước.

Đoạn 3. Gần một giờ sau, mưa nhẹ hạt rồi dứt hẳn. Anh thanh niên trú mưa đứng cạnh em giơ tay ra hứng nước mưa, xem mưa đã thật hết chưa. Một vài người khác cũng làm theo. Thế rồi khi thấy mưa đã dứt, mọi người sung sướng, rời chỗ trú, túa ra hè phô”. Mấy chị còn cẩn thận tay kéo cao ông quần, dò từng bước cẩn thận trên hè phố còn nhiều vũng nước. Mây anh thanh niên chạy ào đi, bước chân dẫm trúng vũng nước làm bắn toé cả lên những người đi trên hè. Anh thanh niên đi xe gắn máy lúc nãy chạy ào vào trú mưa, nay đã lại lên xe, nổ máy, vọt lao đi như muốn bù lại thời gian phải đứng chờ.

Viết một bình luận