Tiết 10 ôn tập cuối học kì 2 – tiếng việt 2, Câu 1. Nghe viết: HOA MAI VÀNG.Câu 2. Tập làm văn:Dựa vào những câu gợi ý sau, viết một…

Ôn tập cuối học kì II – lớp 2 – Tiết 10 ôn tập cuối học kì II – tiếng việt 2. Câu 1. Nghe viết: HOA MAI VÀNG.Câu 2. Tập làm văn:Dựa vào những câu gợi ý sau, viết một đoạn văn ngắn khoảng (4 – 5 câu) để nói về một loài cây mà em thích.

Câu 1. Nghe viết: HOA MAI VÀNG

Câu 2. Tập làm văn:

Dựa vào những câu gợi ý sau, viết một đoạn văn ngắn khoảng (4 – 5 câu) để nói về một loài cây mà em thích.

Đó là cây gì? Trồng ở đâu?

Hình dáng cây như thế nào?

Cây có ích lợi gì?

—   Gợi ý.

Đó là cây hồng nhung Đà Lạt được ba em trồng trong một chậu men gốm Bát Tràng hồi giáp tết. Đã mấy tháng qua rồi mà cây hồng vẫn giữ được vẻ xanh tốt như hồi mẹ mới mua về. Cái thân chính màu nâu bạc, to bằng ngón tay trỏ của em với những cái gai màu nâu sáng nhọn hoắt. Lén cao độ một gang tay nó đâm ra. ba nhánh nữa, tạo cho bụi hồng một dáng vẻ khoe khoắn, tre trung. Những chiếc lá màu xanh đậm có viền răng cưa xung quanh đẹp như những nét hoa văn. Đẹp nhất là ba chiếc bông chưa nớ to bằng ngón chân cái người lớn, đang chúm chim cười duyên trong nắng sớm. Em thích nhất lúc bông đang ở độ hàm tiếu này, nó có một vẻ đẹp kín đáo, kiêu sa như người con gái ở độ tuổi dậy thì.

Viết một bình luận