Ôn tập giữa học kì 2 – Tiết 10 trang 81 SGK Tiếng Việt 2 tập 2, Dựa vào những câu hỏi gợi ý sau, viết một đoạn văn ngắn (khoảng 4, 5…

Ôn tập giữa học kì II – Ôn tập giữa học kì II – Tiết 10 trang 81 SGK Tiếng Việt 2 tập 2. Dựa vào những câu hỏi gợi ý sau, viết một đoạn văn ngắn (khoảng 4, 5 câu) để nói về một con vật mà em thích.

Dựa vào những câu hỏi gợi ý sau, viết một đoạn văn ngắn (khoảng4,  5 câu) để nói về một con vật mà em thích.

1.Đó là con gì? Ở đâu?

2.Hình dáng con vật ấy có đặc điểm gì nổi bật?

3.Hoạt động của con vật ấy có gì ngộ nghĩnh đáng yêu.

BÀI LÀM

Đó là con Lu nhà em. Một giống chó săn thông minh, lanh lợi và cũng rất hiền. Hồi bố mới mua về, nó chỉ to bằng cái bình thủy Trung Quốc. Mới có sáu tháng mà nó đã đứng ngang ngực em rồi. Toàn thân phủ một lớp lông vằn vện, giống như con hổ quảng cáo trên truyền hình. Con Lu ngoan lắm. Mỗi lần em cho nó ăn, em bắt nó phải đi bằng hai chân sau, hai chân trước nhấc khỏi mặt đất, lúc nào cũng phải vẫy vẫy như người ta vẫy tay vậy. Đến chỗ ăn cơm, phải đi hai vòng xung quanh bát cơm mới được ăn. Những lúc đói bụng quá, nó chạy vòng rất nhanh rồi thục mõm vào ăn một cách vội vã. Ăn xong, tự động ra nằm ở bậc thềm trông nhà. Hễ có khách là phóng ra sủa oang oang để báo hiệu cho chủ biết. Em rất cưng con Lu và nó cũng rất mến em.

Viết một bình luận